น้ำมันพื้นฐาน
Tel: 089-793-0975, 085-920-1144
Tel: 089-793-0975, 085-920-1144
Register

Safflower Oil BW          คำฝอย หรือ Safflower  ชื่อวิทยาศาสตร์ Carthamus tinctorius  L.มีดอกย่อยขนาดเล็กจำนวนมาก เมื่อบานใหม่ๆ กลีบดอกสีเหลืองแล้วจึงเปลี่ยนเป็นสีแดง เป็นพืชไร่ที่ปลูกเพื่อนำเมล็ดไป สกัดน้ำมัน น้ำมันเมล็ดคำฝอยมีคุณภาพดีเหมาะแก่การบริโภค เนื่องจากมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวอยู่ประมาณ 72-85 % นอกจากนี้น้ำมันเมล็ดคำฝอยยังนำมาใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น  น้ำมันนวด Cosmetic  grade  ไบโอดีเซล เป็นต้น กากเมล็ดที่เหลือจากการสกัดน้ำมันจะมีโปรตีนสูง ใช้เป็นอาหารสัตว์หรือทำปุ๋ย ส่วน กลีบดอกที่ตากแห้งนำมาใช้เป็นชา เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ  สารสีเหลืองส้มของดอกใช้แต่งสีอาหาร

ดอกแก่

-มีสารสำคัญคือ Carthamin, sapogenin, Carthamone, safflomin A, sfflor yellow, safrole yellow  สามารถนำดอกแห้งมาชงชา มีรสหวาน ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด  แก้น้ำเหลืองเสีย บรรเทาอาการโรคผิวหนัง  เชื่อกันว่าช่วยลดความอ้วน ส่วนเกสรเชื่อกันว่า ช่วยบำรุงโลหิตในช่วงประจำเดือนของสตรีผู้บริโภคที่มีโรคเรื้อรังควรปรึกษาแพทย์ถึงปริมาณที่เหมาะสม ก่อนนำมาบริโภค

น้ำมันจากเมล็ด

-เมล็ดคำฝอยให้น้ำมันสูงถึ่ง 27 % น้ำมันเมล็ดคำฝอย  มี vitamin E ,กรดไขมันไม่อิ่มตัว,Omega 3 ,Omega 6  น้ำมัน Cosmetic Gradeเครื่องสำอางค์ใช้ทาแก้อาการอักเสบ  ปวดเมื่อย ลดอาการฟกช้ำ ดำเขียว  บรรเทาอาการปวดมดลูกหลังคลอด  ใช้นวดผมและหนังศีรษะ ป้องกัน รังแค ทาผิวกายบำรุงผิว 

  • English (UK)

รถเข็นสินค้า ของท่าน

ไม่พบสินค้าในรถเข็น
  • free delivery

  • Product pic

  • Line

    Line ID : @aromahub

s5 logo

Our Address:

Aromahub Group Co,. Ltd.

22 Soi Nonthaburi 50,

Tasai, Maung,

Nonthaburi 11000

Thailand

CONTACT US

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel. 089-793-0975

       085-920-1144

       02-591-3884

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

S5 Box

Login